> Thực vật làm thuốc > Những phần mềm hữu ích phổ biến miễn phí cho sinh viên y dược

Những phần mềm hữu ích phổ biến miễn phí cho sinh viên y dược

16/03/2018 at 16:34:49 by administrator Lượt xem : 559

Sở hữu một chiếc smart phones (hay điện thoại thông minh) hiện nay không còn là điều quá xa xỉ. Đối với các Dược sĩ, Bác sĩ hay những người đang công tác trong ngành Y tế nói chung, smart phones đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực để hoàn thành tốt công việc. Dưới đây là một số ứng dụng miễn phí trên điện thoại được các Bác sĩ, Dược sĩ và sinh viên trên thế giới sử dụng nhiều nhất, các bạn nếu chưa dùng cũng nên tham khảo.

Medscape – Ứng dụng dành cho các Dược sĩ lâm sàng.
Kiến thức Y Dược có vô vàn thứ cần phải nhớ, nhất là bệnh học, các loại thuốc, tương tác thuốc, tác dụng phụ, liều lượng sử dụng… mà không phải lúc nào cũng có thể mở sách ra để tra cứu. Khi đó Medscape chính là giải pháp tuyệt vời.
Description: ung-dung-dien-thoai-cho-sinh-vien-duoc
Ứng dụng miễn phí trên điện thoại cho Dược sĩ. download tại đây

Với giao diện thân thiện, Medscape đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu của các bạn sinh viên y dược. Ứng dụng cung cấp cho các sinh viên những thông tin liên quan đến thuốc như tương tác thuốc, liều lượng, chống chỉ định, tác dụng phụ, cách nhận dạng thuốc. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cập nhật những thông tin y dược hàng ngày và thông báo cho người dùng. Đặc biệt là ứng dụng này có thể tra cứu Offline.
Drugs.com – tra cứu thông tin về thuốc.
Đây là ứng dụng giúp các sinh viên ngành Dược có thể dễ dàng tra cứu các thông tin về thuốc từ A đến Z, cách nhận biết thuốc, tác dụng phụ, thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú, tương tác thuốc, các tài liệu chuyên khảo của FDA…
Với những thông tin hữu ích trên, Drugs.com đã trở thành một ứng dụng được nhiều người tải về nhất trong số những ứng dụng về Y tế. Ứng dụng có thể cài trên cả IOS và Android, tuy nhiên người dùng cần phải truy cập internet mới có thể tra cứu được.

Pocket Rx – Ứng dụng “bỏ túi” cho Dược sĩ.
Pocket Rx là ứng dụng được hàng ngàn bác sĩ, Điều dưỡng viên, Dược sĩ, sinh viên ngành Dược trên thế giới sử dụng và được tạp chí iPhone Life bình chọn là ứng dụng cung cấp thông tin thuốc thông minh nhất.
Thông tin trong Pocket Rx được trình bày gắn ngọn, súc tích, giúp các Dược sĩ có thể tra cứu thuốc theo từng nhóm, từng mục.
Description: ung-dung-dien-thoai-cho-sinh-vien-duoc2

Giao diện của Pocket Rx.
Micromedex – cung cấp thông tin lâm sàng cho bác sĩ.
Đây là ứng dụng miễn phí giúp các bác sĩ và các chuyên viên y tế tra cứu các thông tin lâm sàng. Ứng dụng bao gồm khoảng 4500 thuật ngữ tìm kiếm, bao gồm các chủ đề:
• Liều dùng cho bệnh nhi
• Tương tác thuốc
• Phản ứng thuốc gây hại
• Phụ nữ có thai và đang cho con bú
• Tên generic, cơ chế tác động…
• Điều chỉnh liều dùng thuốc
download tại đây

Oxford - Phần mềm từ điển tiếng Anh cho sinh viên

Bạn đọc có thể tải từ điển Oxford Dictionary tại dây: Download Oxford Dictionary .

top 10 phan mem ung dung pho bien va huu ich cho sinh vien 5

Bình luận

Bài viết liên quan