> Bài thuốc kinh nghiệm > Bài thuốc nam chữa viêm lợi hiệu quả

Bài thuốc nam chữa viêm lợi hiệu quả

19/12/2017 at 08:53:56 by administrator Lượt xem : 340

 1. Quả vải khô, rễ lá lốt mỗi thứ lấy 20 gram, đem đi sắc lấy nước, ngậm nhiều lần trong ngày.

 2. Búp bàng, củ nghệ vàng, lá trầu không, mỗi thứ lấy 50 gram. Đem tất cả đi rửa sạch, giã nát rồi ngâm với rượu. Mỗi lần dùng lấy 1 lượng vừa đủ đem đi đun cách thủy, để cho sôi 30 phút sau đó để nguội. Ngậm dung dịch đã được đun trong 5-10 phút hoặc dùng tăm bông bôi thuốc vào chỗ viêm.

Ngoài ra cũng có thể lấy lá trầu không giã nhỏ bỏ vào 1 chén rượu, thêm ít muối. Sau đó lọc lấy nước để ngậm, có tác dụng giảm đau nhức.

Chữa viêm lợi bằng thuốc nam với lá trầu 

 3. Thạch xương bồ, vỏ thân cây gạo mỗi thứ 50 gram, đem tất cả đi sắc lây nước. Cho 1 ít muối vào trước khi ngậm

 4. Rượu 100ml, phần vỏ trắng của cây ruối 100 gram. Thái nhỏ phần vỏ cho vào rượu ngậm. Dùng liên tục trong 2-3 ngày, mỗi ngày dùng 4-5 lần.

 5. Hoa của cây cúc áo còn tươi 50 gram đem ngâm với rượu trắng 300ml trong vòng 10-15 ngày. Mỗi ngày ngậm 5-10 lần, mỗi lần ngậm trong vài phút.

Hoa cúc áo - Bài thuốc nam Chữa viêm lợi hiệu quả

 6. Nướng hạt gấc cho chín vàng, tán thành bột, đem trộn với dấm thanh. Dùng tăm bông thấm dung dịch chấm vào chỗ đau.

 7. Cạo bỏ lớp vỏ ngoài của vỏ cây trám trắng, rửa sạch, phơi khô, thái mỏng. Lấy 50 gram đem đi sắc lấy nước, ngậm nhiều lần trong ngày.

 8. Rễ lá lốt rửa sạch giã nát cùng với ít muối, vắt lấy nước cốt. Chấm vào chỗ đau, ngậm trong 2-3 phút rồi súc miệng lại bằng nước muối.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế ăn các thức ăn cay nóng, không dùng bia rượu, luôn vệ sinh răng miệng và đánh răng đúng cách. Bạn cũng nên thường xuyên đến các trung tâm nha khoa để lấy cao răng hạn chế việc vi khuẩn phát sinh trong khoang miệng.

Bài viết liên quan